Xu hướng thiết kế mẫu cv chuẩn năm 2018

Trong thị trường việc làm ngày một cạnh tranh như hiện nay thì việc làm sao để tìm cho mình được một công việc là vô cùng khó. Bên cạnh đó người tìm việc muốn có được một công việc phù hợp thì bạn cần thường xuyên cập nhật xu hướng thiết kế mẫu cv chuẩn để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Trên thực tế việc sử dụng một mẫu cv cũ không chỉ khiến bạn lỗi thời, thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng mà còn khiến bạn bỏ lỡ cơ hội được hẹn phỏng vấn ở phía trước. Vậy làm sao để viết được mẫu cv chuẩn thu hút nhà tuyển dụng. Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xu hướng thiết kế mẫu cv chuẩn năm 2018

Chú ý đến định dạng của bản cv mà mình đang sử dụng

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bạn hãy chắc chắn rằng cv của bạn thật gọn gàng và ưa nhìn. Bên cạnh đó còn thể hiện sự sáng tạo trong bản cv của mình bằng cách in đậm, sử dụng màu sắc, sử dụng font chữ khác đẹp mắt hơn.

Cập nhật ưu điểm nổi bật của bạn

Đừng trình bày các thông tin lan man, dài dòng và viết ra những điều không cần thiết. Điều đó sẽ chỉ khiến tước đi cơ hội việc làm của bạn nhanh hơn. Thay vào đó bạn nên tập trung vào thế mạnh của bản thân để có thể thiết kế được một bản cv hoàn hảo nhất. Bạn nên đọc kỹ các yêu cầu về vị trí tuyển dụng, bạn nên chọn những điểm mạnh nhất của bản thân để chứng tỏ bạn là một trong những người phù hợp nhất với vị trí mà công ty đang cần.

Đưa những thông tin quan trọng nhất lên đầu

Để thu hút được nhà tuyển dụng bạn nên nhớ đến nguyên tắc 6 giây, đó là khoảng thời gian trung bình mà nhà tuyển dụng đánh giá bạn có được vào vòng phỏng vấn hay không. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng những điều mà bạn đề cập trong cv phải thật nổi bật lên điểm mạnh trong kỹ năng nghề nghiệp và chuyên môn mà nhà tuyển dụng cần,

Thêm vào đó các thông tin cá nhân cuẩ bạn cũng cần được làm rõ ràng, chi tiết nhất để khi bạn vượt qua được vòng loại hồ sợ nhà tuyển dụng có thể liên hệ bạn một cách dễ dàng nhất.

Nhấn mạnh những kỹ năng đặc biệt của bản thân

Mỗi ứng viên đều sở hữu cho mình một kỹ năng riêng biệt, do đó bạn cần nêu ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể vận dụng những kỹ năng đặc biệt của bản thân vào trong công việc. Điều này cũng giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá bạn có phù hợp với vị trí hiện tại hay không.

Làm nổi bật thành tích bạn đạt được trong quá khứ

Với mỗi thành tích bạn đạt được trong quá khứ sẽ là một tiền đề vững chắc giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong tương lai. Điều bạn cần làm là nêu rõ ràng các thành tích này để giúp tạo nên dấu ấn khác biệt so với các ứng viên khác.

Hi vọng với xu hướng thiết kế mẫu cv chuẩn nhất năm 2018 sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng có được một mẫu cv chuyên nghiệp nhất để phục vụ cho nhu cầu xin việc làm của mình. Chúc bạn thành công!

 

Bài số 2:

5 bí quyết giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp

Trên thực tế trong quá trình tim nhanh việc làm thì không chỉ có ứng viên cần chủ động tìm cơ hội việc làm mà nhà tuyển dụng muốn có được ứng viên giỏi thì bạn cũng cần có những bí quyết riêng để thu hút nhân tài.

Hiện tại các bộ phận nhân sự trong các công ty cũng như các nhân viên nhân sự khi muốn có được người tài làm việc trong công ty thì bạn cần chủ động hơn trong việc thu hút ứng viên. Nếu bạn đang khó khăn trong việc tim nhanh ứng viên cho công ty của mình thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được một ứng viên giỏi nhất trong bài viết dưới đây.

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng thu hút các ứng viên giỏi

Đẩy mạnh tuyển dụng nội bộ

Một trong những giải pháp để nhanh chóng tìm thấy một ứng viên phù hợp nhất cho vị trí mới được nhà tuyển dụng sử dụng đó chính là tìm trong những nhân viên nội bộ trong công ty. Nhất là đang có đợt tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong phòng ban như trưởng phòng, quản lý,…Trên thực tế thì tìm một người đã hiểu hết công việc, văn hóa trong công ty, năng lực của các nhân viên trong công ty sẽ có nhiều lợi thế hơn hẳn. Với cách này cũng giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian cho công việc tuyển dụng của mình.

Bên cạnh đó bộ phận nhân sự của công ty sẽ dễ dàng có được một danh sách ứng viên phù hợp cho chức trưởng phỏng, quản lý các bộ phận trong công ty. Dựa vào các thông tin này cấp trên của bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn ứng viên phù hợp dựa trên năng lực, trình độ học vấn,…xem ứng viên nào sẽ phù hợp với công việc nhất.

Khuyến khích đồng nghiệp giới thiệu ứng viên

Để giúp công ty có thể dễ dàng tìm kiếm được một ứng viên phù hợp với công việc bạn có thể nhờ các nhân viên trong công ty giới thiệu ứng viên mới cho mình. Bạn có được sự giới thiệu từ những người trong công ty hay có thể thông qua những người này có thể đánh giá ứng viên có phù hợp hơn với công việc mà công ty giao phó hay không,

Các nhân viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn bạn bè hoặc đồng nghiệp trước đây vào các vị trí ứng tuyển mà công ty đang cần. Nếu được thì bạn nên gửi đến nhân viên trong công ty một email bao gồm các thông tin tuyển dụng và nhờ họ có thể chuyển thông tin đến những ứng viên mà họ cho là phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển trong công ty.

Mô tả công việc cụ thể, thu hút

Một bản mô tả công việc ứng tuyển cụ thể, chi tiết sẽ giúp cho các ứng viên xác định được mình có hợp với văn hóa trong công ty hay không. Cách tốt nhất bạn nên giới thiệu qua về văn hóa công ty, đề cập đến mức lương của vị trí tuyển dụng, tao cho vị trí ứng tuyển của bạn trở nên thu hút hơn các vị trí khác.

Xây dựng danh sách hồ sơ ứng viên tiềm năng

Trong mỗi đợt tuyển dụng các nhà tuyển dụng thường lọc ra một danh sách các ứng viên tiềm năng và giữ lại các thông tin này. Bạn nên giữ lại danh sách ứng viên này cho những vị trí sau này mà công ty cần tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một đội ngũ ứng viên tiềm năng cho đợt tuyển dụng sắp tới.

Sử dụng mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng nhân sự thông qua các trang mạng xã hộn như facebook, LinkedIn. Các trang web tuyển dụng hoặc trang web này thường sẽ có rất nhiều ứng viên trong cùng lĩnh vực điều này sẽ giúp bạn tìm được một ứng viên phù hợp hơn.

Tìm kiếm ứng viên giỏi bạn cần phải có một chiến lược rõ ràng, tiêu tốn nhiều công sức và thời gian. Hi vọng với một số bí quyết trên đây có thể giúp bạn tim nhanh được một ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí tuyển dụng của mình.

Việc làm 24h

Top 1 cv mẫu tiếng anh chuẩn nhất năm 2019

Top 1 cv mẫu tiếng anh chuẩn nhất năm 2019

Những cv mẫu tiếng anh chuẩn là những mẫu cv mang tính chất tham khảo về cả mặt nội dung lẫn hình thức giúp ứng viên dựa vào đó để hoàn thiện cv của mình. Vậy top 1 cv mẫu tiếng anh có ở đâu. Không để các bạn chờ lâu hơn nữa sau đây Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn tham khảo các cv mẫu tiếng anh chuẩn nhất từ một địa chỉ đáng tin cậy nhé.

Đăng ngày : 26-02-2019
FireworksBook.com - Thực tập và những mối nguy hiểm rình rập

FireworksBook.com - Thực tập và những mối nguy hiểm rình rập

Dù rất cố gắng học hỏi, nhưng mà kết quả chính tôi lại bị đuổi bởi vì cái lý không hề thích hợp tới vị trí đó. Mình rất chán nản và lo lắng tay nghề của tôi. Nhưng mà cuối cùng tôi vô cùng ngỡ ngàng vì tôi là 1 lựa chọn nhất thời của tổ trưởng mà thôi. FireworksBook.com

Đăng ngày : 18-04-2018
FireworksBook.com - Xu thế CV mới nhất trong năm 2018 đó là?

FireworksBook.com - Xu thế CV mới nhất trong năm 2018 đó là?

Để có thể tạo ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng, mỗi một năm bạn nên đổi mới đến thiết kế ở CV của các bạn một lần. Đơn xin việc thiếu tính chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của các bạn.

Đăng ngày : 11-04-2018
FireworksBook.com - Những bí quyết giúp cho bạn trở thành ông sếp tài ba

FireworksBook.com - Những bí quyết giúp cho bạn trở thành ông sếp tài ba

Nếu muốn làm 1 CEO sáng suốt, bạn phải biết mình phải làm gì, hiệu quả ra sao và biết lãnh đạo người lao động. Sau đây là một vài bí kíp giúp cho các bạn trở thành giám đốc số một trong lòng người lao động.

Đăng ngày : 05-04-2018
FireworksBook.com - Cách để tuyển nhân sự hiệu quả

FireworksBook.com - Cách để tuyển nhân sự hiệu quả

Hiện nay để mà chọn lựa được những ứng viên tải giỏi, phù hợp các yêu cầu đưa ra luôn là một vấn đề khó và tốn kém nhiều thời gian of công ty. Vậy làm thế nào để vừa chọn lựa đc nhân viên giỏi mà còn không hao tốn chi phí tuyển dụng? Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài nội dung sau đây

Đăng ngày : 28-03-2018
FireworksBook.com - Biết được 5 vấn đề sau thì tìm kiếm công việc không còn là nỗi lo

FireworksBook.com - Biết được 5 vấn đề sau thì tìm kiếm công việc không còn là nỗi lo

Vô vàn người tìm việc dù cho cũng gửi đi khá lắm đơn tìm việc thế nhưng vẫn chẳng thấy 1 hồi đáp nào từ phía công ty tuyển mộ. Vì bọn họ đã chẳng hiểu cách kiếm việc sao cho đưa đến hiệu quả nhất.

Đăng ngày : 23-03-2018
FireworksBook.com - Phương pháp đáp lại trong quá trình phỏng vấn

FireworksBook.com - Phương pháp đáp lại trong quá trình phỏng vấn "chinh phục" bộ phận tuyển dụng

Anh chị sẽ giao tiếp bằng cách nào cho hấp dẫn & "đánh gục" đc nhà tuyển dụng khi phỏng vấn? Cùng xem bí kíp of chúng tôi sau đây để có thể trả lời vấn đề đó nhé.

Đăng ngày : 20-03-2018
FireworksBook.com - Một số lưu ý trong quá trình lựa website việc làm để mà gửi CV và viết bài tuyển người lao động

FireworksBook.com - Một số lưu ý trong quá trình lựa website việc làm để mà gửi CV và viết bài tuyển người lao động

Các bạn quen tìm việc online và nghĩ không thể biết bản thân mình cần phải lựa chọn trang web tìm việc làm nào sẽ chất lượng? Vì trang nào thấy đều thế cả? Vậy thì với những bí kíp of chúng tôi trong bài viết này có thể giúp các bạn gạt bỏ tình trạng ý

Đăng ngày : 17-03-2018
FireworksBook.com - Cách tuyển chọn nhân sự tốt

FireworksBook.com - Cách tuyển chọn nhân sự tốt

Đi cùng sự phát triển of CNTT giống như ngày nay khi đó phương pháp tuyển chọn nhân sự bằng phương pháp trên mạng đang được nhiều người tuyển dụng ưa chuộng đi cùng sự tiện lợi, nhanh chóng và sự đa dạng chất lượng người tìm việc

Đăng ngày : 15-03-2018
FireworksBook.com - Việc làm thêm dành cho dân văn phòng

FireworksBook.com - Việc làm thêm dành cho dân văn phòng

Các bạn là một dân văn phòng và muốn kiếm một công việc ngoài giờ với mục đích nâng cao thu nhập thì các việc làm thêm sau đây rất có thể thích hợp với anh/chị đấy.

Đăng ngày : 12-03-2018