Tam Đảo là địa danh du lịch rất nổi tiếng, đem cảnh sắc hùng vĩ & nên thơ tựa Sapa hay Đà Lạt. Khí hậu cả năm dễ chịu làm thu hút vô số người tới du lịch.

Ở cách xa Thủ đô Hà Nội gần 80 km, Tam Đảo là một địa điểm mà nhiều người chọn lựa nghỉ ngơi đợt cuối tuần.

Du lịch Tam Đảo có các cách nào gì?

Hai loại xe để di chuyển tới nơi này bằng xe ô tô hay moto. Những điểm du lịch tại thị trấn Tam Đảo không cần cạnh nhau nên hầu như bạn trẻ hay lựa chọn xe máy cho thuận lợi đi đến các các điểm đẹp. Đặc biệt ngồi xe máy bạn có cơ hội ngắm cảnh vật trên những con đường và gặp gì đẹp có thể ảnh ảo bất cứ khi nào. Đi lại moto mọi người lưu ý bảo dưỡng kỹ càng, chuẩn bị chìa khóa xe phụ đề phòng trường hợp rơi trong hành trình. Đường đi tới Tam Đảo một số chỗ cua gấp khúc và rất hẹp nguy hiểm vì vậy bạn hãy đi xe số, không nên dùng xe tay ga. Một các đi lại nữa đó là bằng xe Bus Newway thời gian khởi hành vào 6h 30phút sáng từ số 32 Nguyễn Công Chứ và số nhà 122 Xuân Thủy, giờ trở về ở Tam Đảo là 3h-4h lúc chiều, giá vé 2 chiều tầm 200k.
Tam Dao nen di nhung diem  dep nao?

Những địa danh du lịch ở Tam Đảo

Nhà thờ cổ

Nhà thờ đá chính là điểm đến có tiếng của thị trấn Tam Đảo xuất hiện từ lâu thiết kế theo xu hướng của nước Pháp. Qua nhiều năm tháng nhà thờ đá vẫn gìn giữ vẻ đẹp cổ kính cùng với nhiều vách đá đã bao lớp rêu xanh. Từ nhà thờ du khách sẽ ngắm nhìn gần như tất cả thị trấn trên cao. Quang cảnh cổ điển của nơi đây được biết bao vợ chồng chọn lựa làm những tấm ảnh cưới.

Thác Bạc

Tam Dao nen den nhung dia diem du lich noi tieng nao?

Nằm sâu trong một quả đồi, muốn đi tới chân thác chúng ta phải vượt qua triền núi uốn lượn phía dưới là vực thẳm gần đây được làm nhờ nhiều bậc đá tam cấp và& hành lang giúp mọi người vịn nên không nguy hiểm. Trên đường bắt gặp khá nhiều hàng quán bạn nên dừng lại nghỉ & mướn dép để xuống thác lội suối. Đường đến chân thác cây cối trù phú và tươi xanh. Xuống chân thác, thiên nhiên nên thơ với thác nước bạc khiến cho con người xua tan mệt mỏi sau thời gian leo núi. Sau mỗi lần mưa, thác chảy ào ạt một màu trắng xóa. Nguồn nước tại nơi này trong veo và tươi mát các bạn hãy thả hồn vào nguồn nước cảm nhận.

Ngoài ra Tam Đảo còn có vài điểm vui chơi đẹp như Quán Gió, Cổng trời, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Tháp truyền hình... quý khách cũng rất đáng tham quan.

Tam Đảo có món gì ăn ngon

Ở tại Tam Đảo thức ăn ít đa dạng giống nhiều địa danh khác. Một số thức ăn ở đây chủ yếu là gà rừng, lợn rừng, quả susu, cơm lam. Nếu muốn thưởng thức hết các đặc sản này các bạn có thể đi đến trung tâm chợ Tam Đảo với nhiều quán ăn ngon. Buổi tối muộn khu khu chợ Tam Đảo, những ngã đường cửa hàng thu hút quý khách. Nổi bật là các hàng quán đồ nướng rìa đường có những thức ăn & rau củ quả tươi rói giá cả bình dân.