Nếu mà Sapa được biết tới với các bức tranh tuyết phủ mặt khác Tà Xùa bây giờ đang thuộc huyện Bắc Yên, thành phố Sơn La đang là khu vực phượt đc hàng nghìn khách DL để ý, đặc biệt với các dân phượt muốn ngắm mây, với nhiều đám mây bao la trắng xóa dài vô tận. Vậy các bạn đã bổ sung đến mình các kinh nghiệm gì để đi đến Tà Xùa một khu vực đã được đặt tên là chốn thiên đường ngay tại mặt đất ấy chưa?

Phương tiện tới Tà Xùa

Bí quyết săn mây Tà Xùa

Đối với tất cả các dân phượt đến bằng xe máy chúng ta hãy đi dọc thẳng tuyến đường QLộ 32 hướng về Nhổn, khi mà tới hướng đi Thu Cúc khách DL đi thẳng lên Bắc Yên. Và Tà Xùa chỉ còn cách chúng ta chừng mười bốn cây số thôi nhé!
Ô tô: Bây giờ quý khách có thể đi xe khách tại bến xe Hà Đông di chuyển tới huyện ủy Phù Yên tiếp theo xe máy tới xã Tà Xùa.
Còn đối với những khách ở xa quý khách cần phải dùng máy bay để tới sân bay NBài, để mà tiết kiệm hơn đến cho tua tham quan bạn hãy nhanh chóng book vé máy bay rẻ nhất tại những trang web rao bán vé máy bay uy tín hiện có và di chuyển bằng những xe cộ bên trên để có thể đến Tà Xùa.

Khoảng thời điểm phượt tốt nhất tại Tà xùa là khi nào?

Thời điểm ghé thăm tốt nhất trên Tà Xùa vào tầm tháng 10 đến tháng 5 dương lịch, khi đó nhiệt độ buổi sáng khoảng 23 độ và ko dưới 3 độ. Nếu thời tiết quá rét sẽ tạo thành mưa tuyết ngay trên đỉnh núi, các năm cứ tới thời gian này nhiệt độ Tà Xùa vô cùng tốt sẽ là thời điểm dã ngoại tuyệt nhất.
Có một điểm ngắm mây Tà Xùa rất đẹp đó chính là bắt đầu từ ngã ba đến xã Tà Xùa và đi thẳng con đường đến Háng Đồng.
Khoảng bảy giờ nơi này đc mây mù phủ kín bên trên ngọn núi do Tà Xùa đc che chắn với vô vàn quả đồi cao lớn hùng vĩ. Cùng với là vô số tảng mây trắng xóa & bồng bềnh như là từng làn sóng dịu êm, khi được mặt trời soi sáng sẽ tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp và Tà Xùa đc mệnh danh giống như một thiên đường mây tại VN.

Một số lưu ý trong lúc tới du lịch Tà Xùa

Một số lưu ý trong khi đi phượt Tà Xùa

Nếu như đi ghé qua Tà Xùa bạn hãy để ý trang bị:
Đồ đạc cá nhân: Do khí hậu trên núi đêm xuống & buổi chiều # nhau khá nhiều chính vì vậy bạn cần phải đem theo một vài đồ đạc cá nhân gồm có: khăn quàng, giầy thể thao. Đặc biệt là bạn cần phải nhớ chuẩn bị áo len dày khi đến vào những ngày đông. Tiếp đến chúng ta nên tìm hiểu rõ tới địa hình nơi này để có được 1 khu vực tham quan tốt nhất, một số hướng mặt trời mọc để chúng ta có thể bắt được các tấm bình tuyệt nhất.
Vào buổi tối mức nhiệt độ trên núi xuống rất thấp chừng 8 độ, lúc nền nhiệt ban đêm xuống rất thấp chúng ta có thể bị cúm, sốt rét do đó trước khi đi tham quan chúng ta phải trang bị thuốc sốt để đảm bảo tốt skhỏe cho chuyến đi phượt of các bạn.
Cùng với các kinh nghiệm bên trên của bản thân tôi, mong rằng quý khách sẽ có cho bản thân một hàng trình tham quan Tà Xùa tuyệt vời nhất.