Vào dịp Tết Nguyên Đán cả nc lại đều ngập tràn vào trong hương sắc of rất nhiều loài hoa nhưng với dân Bắc Bộ thì Hoa đào chính là loài hoa dễ thấy đc hàng ngàn người dân thích thú & trưng bày trong dịp Tết. Nhưng mà để có thể chọn đc một bồn đào hợp phong thủy sẽ là 1 điều không hề dễ.

Chậu Đào đc tượng trưng tinh hoa của Ngũ hành sơn, như nhân gian ta Đào sẽ có thể đuổi đc tà ma do vậy vào dịp Tết các bạn rất dễ thấy mọi người dân thường bày trí 1 chậu đào cảnh bên trong nhà.

Thế nào là 1 bồn đào đẹp

Để chọn lựa về được 1 bồn đào cảnh hợp phong thủy, trước nhất dân chơi Đào nên hiểu một chậu cây đào Tết đẹp sẽ có màu thắm gốc thẳng. Thân cây đào cũng có thể không nhẵn thín, cành không mềm. Cành đều, nhánh đào nhỏ, nhiều nụ.
Chậu Đào đẹp nhất chính là cành đào nhánh chĩa thẳng ra, nụ đào trải đều từ đầu cành đến thân cây.

Các cách lựa và chăm sóc đào vào Xuân

Ngày nay Đào có nhiều loài tiêu biểu như: đào trắng, đào thế được trồng vào bồn, đào cắt cành thì sẽ được cắm bình. Nếu chọn lựa Đào Tết các bạn hãy lưu ý chọn mua chậu đào có đủ: nụ,lá vì chúng chính là biểu tượng tới hạnh phúc,phú quý cho nhà bạn.

Các lưu ý khi mà tìm Đào

Nếu tìm Đào mọi người nên chọn lựa chậu đào to hay nhỏ phụ thuộc vào bề rộng phòng.
Chị em hãy nên lựa chọn Đào Tết cách Tết khoảng năm ngày để lúc đào nở hoa sẽ vào mấy ngày đón Tết.

Chọn lựa đào dịp Tết ra sao để cho hợp phong thủy

Một điều chúng ta nên chú ý khi lựa chọn Đào Tết đó chính là đào chậu chắc chắn đua nở cực chậm khi đem so đào chiết.
Để có thể chọn mua về được cho mình một gốc đào đúng phong thủy vào dịp Tết âm lịch mọi người cần ghé qua một vài địa chỉ sau đây để có thể chọn: vườn Nhật Tân, Làng quất Tứ Liên hoặc là các địa chỉ bán đào Tết tại những kênh rao nhanh giá vô cùng mềm & dễ dàng lựa mua luôn nha.

Cách khiến cho hoa nở hoa chậm đúng dịp Tết

Mẹo thứ 1 & rất là quen mà người nào cũng biết đó chính là cho vào bên trong bình một ít viên B1 hay 1 dúm phân bón kali để có thể dinh dưỡng nuôi hoa.
Chúng mình cũng nên tìm mua những bồn đào có nụ nhỏ, những cành chính tạo nên kiểu dáng cùng xuất phát ở 1 chỗ bên trên thân cây.
Để đào đc lâu hơn, tươi bây giờ thì chị em nên tưới thường xuyên cùng với đặt chậu đào tại 1 địa điểm thoáng mát. Trong lúc để cành đào vào chậu, hạn chế cho quá nhiều nước, vì đào là một loài không ưa nhiều nước, độ ẩm vừa đủ, nếu mà sũng nc chúng bị héo úa do ủng rễ.

Cách chọn đào cảnh đúng phong thủy đem lại vận may về nhà chúng ta trong năm mới

Trong quá trình sắm Cành đào đem về nhà bạn cần phải đem đốt gốc đào, cành hay đem thả ngay vào trong chậu nước nóng khoảng tám mươi độ để những dinh dưỡng có sẵn nuôi hoa ở trong thân đào không thể bay ra ngoài hết.
Nếu như cây đào đặt ở trong nhà nở quá nhanh,khi đó chúng mình có thể lấy dao sắc cứa một vòng quanh thân cây, cách xa gốc khoảng 1 gang, cùng với ý định chặn chất dinh dưỡng đi lên trên thên để mà nuôi nụ hoa.
Trái lại, nếu như cần phải kích thích hoa đào nhanh nỏ, chị em hãy dùng một nắm vôi tôi quét vùng tròn gốc đào, chắc chắn rằng sau 1 đêm đào sẽ đua nở. Chúc bạn & gđình một năm mới bình an, phú quý ngập nhà.