Với tỷ trọng người dùng mạng lớn, rất nhiều trang mạng rao bán trên mạng ra đời lôi kéo lượng khách hàng mua sắm trên internet lớn. Mua sắm qua internet mang tới khách rất nhiều tiện lợi nhưng không biết kinh nghiệm mua sắm online thì các bạn sẽ rơi phải các tiểu xảo lừa gạt của các kẻ gian lận.

Qua một số khe hở của cách thức mua hàng online bọn gian đã lừa bịp nhiều khách shopping trực tuyến bởi những trò lừa tinh vi. Tuy các thủ đoạn đó không còn mới mẻ nhưng ko ít người dùng mua hàng trực tuyến không có cảnh giác đã bị dính bẫy lừa mất giá trị to. Đối tượng lừa bịp hay lấy niềm tin từ người mua để cưỡng đoạt tiền nong, nội dung dưới đây chính là một số thủ đoạn người dùng cần biết để ko biến thành "con mồi" của kẻ xấu.
Lừa gạt mua sắm qua mạng các bạn cần lưu ý

Yêu cầu khách shopping trực tuyến cọc tiền trước khi mua rồi bỏ chạy

Kẻ lừa bịp khởi tạo Web mạo danh trang mạng bán hàng nổi tiếng bằng cách xây dựng giao diện & mô tả bên trong giống y Web nổi tiếng. Bọn gian sao chép những nội dung và hình ảnh mặt hàng tại website có tiếng thậm chí treo giá vật phẩm nhỏ hơn rất nhiều để nhằm thu hút khách quan tâm. Khi khách quan tâm, kẻ lừa lọc đề nghị người dùng chuyển tiền cọc và hứa hẹn tầm 1 ngày hàng sẽ về. Trông thấy giá hàng hóa ở website bán hàng mạo danh rẻ quá, không ít khách hàng nhanh chóng đưa tiền cho và quên ko xem xét nguồn gốc website đấy. Sau lúc nhận tiền cọc kẻ lừa đảo gấp rút cắt mọi thông tin từ phía khách hàng. Trong T.gian dài chờ đợi mệt mỏi nhưng ko nhận đc hàng liên hệ cho người bán thì toàn không được, thời điểm ấy người dùng mới nhận ra mắc bẫy lừa đã trễ. Bọn lừa lọc thường lợi dụng phương thức trên nhằm lừa lọc người dùng muốn mua đồ đắt tiền.

Xây dựng tài khoản MXH Facebook mạo danh người thân

Đây chính là trường hợp kẻ lừa gạt nghiên cứu kỹ càng mối quan hệ của bạn, phong cách nhắn tin sau đó tạo tài khoản MXH Facebook y hệt nạn nhân nhằm lừa người thân of họ gửi tiền mua hàng hóa. Thực chất số tiền mà người thân sắp chuyển sẽ bị đến tay kẻ lừa gạt.

Bán hàng nhái

Đối tượng lừa bịp lấy những hàng giá thấp sau đó gia công bao gói lại y như sản phẩm thật & rao bán cũng bằng giá hàng hóa thật. Những chiêu trò lừa bịp người dùng mua hàng trực tuyến này khá nhiều đa phần chính là Web mua bán phấn son cho phụ nữ, người mua dùng phải sản phẩm đểu không chỉ tổn thất về tiền mà tác động không tốt đến cơ thể
Can than khi mua sam truc tuyen

Phía trên chỉ liệt kê các hình thức lừa gạt mua sắm online tiêu biểu, còn có nhiều thủ đoạn nữa ngày càng tinh xảo vì vậy shopping trên mạng người mua cần phải chú ý xem thương hiệu trang website, đối với một số sản phẩm có trị giá nhiều cần được kiểm chứng kỹ càng.