Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã đang & sắp xảy ra được nhận định sẽ tạo cú nhảy lớn trên mọi ngành của con người. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là ứng dụng công nghệ số, sinh học, phân tử vào trong sản xuất, quản lý.

Nguồn gốc lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp từ ngày trước đến nay

Trước cách mạng công nghiệp 4.0 có những cuộc cách mạng nào?
Cuộc cách mạng công nghiệp lần đầu tiên bắt đầu vào cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ 19 bằng phát kiến hơi nước thay thế sức chân tay đối với ngành nghề dệt & luyện kim. Do đó hiệu quả công việc của con người có vượt cao hơn nhiều cùng một loạt sáng kiến về thông tin liên lạc điện tín, xe lửa.
Sau đó là cuối TK XIX cách mạng công nghiệp thứ hai bắt đầu nhờ các nguồn nhiên liệu mới, động cơ đốt trong, vật liệu polyme. Nguồn năng lượng đã cũ thay bởi những năng lượng mới như năng lượng gió, phân tử, năng lượng mặt trời, thủy triều , ... khá phong phú. Thiết bị liên lạc truyền hình, mobi cũng nhảy vọt nhanh đã làm biến chuyển lớn về bộ mặt văn hóa.
Cuoc cach mang cong nghiep lan thu 4 la gi

Cách mạng công nghiệp lần thứ 3 diễn ra năm 1970 nhờ internet, số hóa, công nghệ điện tử, vi tính,... tăng nhanh. Cuối thế kỷ XX cách mạng lần thứ ba hoàn thiện đem đến các thành tựu ứng dụng phổ biến của số hóa cùng với thiết bị công nghệ.
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mới được nhắc đến gay gắt từ các thời gian dạo đây. Đang có các tranh cãi trái chiều nói rằng cách mạng được xảy ra những năm 2010 ở tại một số quốc gia Mỹ và Âu. Và 1 quan niệm nữa nói rằng cách mạng vẫn chưa diễn ra, tất cả chính là khâu chuẩn bị. Cho dù chưa thể xác định được ý kiến nào đúng sai tuy nhiên chúng ta đang dần nhận thấy sự chuyển biến trong mọi ngành nghề. Các nhà máy tinh vi, hệ thống auto và người máy thế hệ mới chứng minh cuộc cách mạng dần bắt đầu hay lặng lẽ bắt đầu mà con người chưa thể rõ ràng cảm nhận.
Khi người lao động dần mang xu hướng già hơn, biến đổi khí hậu ngày một lớn, nhu cầu về hình thức mới hiệu quả hơn thì cách mạng chính là sự cần. Cuộc cách mạng đã được dự báo là sẽ biến đổi mọi lĩnh vực về văn hóa, kinh tế, xã hội,. Bỏ qua 3 cuộc cách mạng đã qua nếu cuộc cách mạng này nước ta không bắt kịp cách mạng CN lần thứ 4 tất yếu sec bị bỏ xa một khoảng cách rất dài. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Những lợi ích mà cuộc cách mạng CN 4.0 đem tới cho các công ty sản xuất

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 gắn liền với những phát minh đáng kinh ngạc chưa từng có về không gian ảo và vật lý mọi thứ liên kết tương tác nhờ mạng internet giữa toàn cầu nhất định đen tới rất nhiều sáng chế, ảnh hưởng tới kinh doanh trên toàn cầu nói chung và với VN nói riêng.

Sự kết hợp giữa công nghệ số và sinh học tạo nên mối nối vạn vật mọi nơi. Nhờ cách thức sản xuất biến đổi, con người có thể điều khiển dây chuyền bất cứ khi nào vẫn bảo toàn được chất lượng thành phẩm và nhìn nhận được tất cả biến động ở dây chuyến. Sản xuất một thành phẩm hàng loạt thay thế bởi sản xuất hàng loạt tác phẩm riêng lẻ không giống nhau bằng lượng thời gian và phí tối thiểu nhất. Khả năng thu thập phân tích thông tin giúp doanh nghiệp sản xuất nhận định chuẩn xác nhu cầu từ phía người tiêu dùng và cho ra những mẫu mã hàng hóa khách hàng thích