Ngay lúc này sự thiếu khát tìm việc tại VN chưa khi nào hết nóng. Cùng với đó nhiều bạn cử nhân cùng phải đối mặt đến hàng trăm thách thức. Chúng ta đều thấy vấn đề không phải học ĐH thì sẽ có một công việc tốt nhưng thay vào đó chính là một hiện tượng thiếu việc khá phổ biến. Chính vì thế, việc lựa chọn đi theo lĩnh vực nào là 1 vấn đề đc rất nhiều HSSV quan tâm. Cùng với mục đích định hướng tới một số bạn đang trăn trở về bài toán tìm việc làm chúng tôi sẽ điểm qua các lĩnh vực có nhu cầu nhân sự nhiều nhất ở nước ta trong kỷ nguyên 4.0 nhe.

Việc làm ICT

Việc làm lĩnh vực công nghệ TT ở VN tuy không còn quá lạ lẫm, nhưng khả năng lớn mạnh of lĩnh vực này vẫn còn kém. Cung với báo lao động, hiện tại lao động ở trong lĩnh vực này khoảng 11 % lượng HSSV tốt nghiệp thích nghi được nhu cầu doanh nghiệp.
Từ nay tới 10 năm sau, VN dự định thiếu khoảng 400.000 nguồn nhân lực làm việc công nghệ TT, tức là mỗi một năm Việt Nam sẽ thiếu 80.000 nhân sự. Tình tạng trên đủ cho thấy lĩnh vực CNTT chưa bao giờ dừng lại sự thiếu khát nguồn lao động. Khi đó, mỗi năm nước ta chỉ cung cấp 33.000 cử nhân lĩnh vực CN thông tin cùng với các lĩnh vực liên quan tới CNTT. Mức thu lập ít nhất of một sinh viên công nghệ TT mới ra trường hiện tại tầm 6,5 triệu đồng.

Hãy chọn học những nghề học dưới đây để chẳng lo thiếu việc


Với sự thiếu khát nhân sự như trên, mức thu nhập đó sẽ tăng mạnh mẽ trong tương lai gần. Không những thế trên các quốc gia trên TG hiện nay hầu hết các công ty phần mềm sẵn sàng bỏ ra tầm 1.000 USD để tuyển dụng cho công ty tất cả những kỹ sư CNTT, kỹ sư phần cứng, an ninh mạng thành thạo tiếng Anh và đáp ứng kiến thức tay nghề. Do đó ngành CNTT từ lâu luôn là sự lựa chọn số 1 of rất nhiều người hứng thú với CNghệ.

Nghề ngôn ngữ Anh

Trong tiến trình hội nhập thế giới ngày nay ngoại ngữ hiện đang có vai trò vô cùng cần thiết trong hồ sơ tìm việc. Thời nay Ngoại ngữ xuất hiện ở trong mọi ngành nghề tiêu biểu là kinh doanh, lập trình, Chứng khoán.

Một số ngành học được đoán là hot trong tương lai
 
 
 

>> Tham khảo >> Cập nhật tuyệt chiêu viết CV tìm việc hay nhất
Chung quy lại Tiếng Anh hiện nay trở thành một ngôn ngữ cần thiết trong công việc. Cùng với con số văn phòng nước ngoài đặt tại nước ta rất nhiều đã lên tới 500 công ty. Vì thế, đây chính là cơ hội tìm việc tuyệt vời cho chúng ta, đc học hỏi với các nền CNghệ thông minh trên TG nhưng mà sẽ đem đến tính tranh đua of tất cả những công ty rất cao. Tiếng Anh sẽ là một ngành học rất tuyệt vời.

Chuyên ngành hướng dẫn viên Du Lịch, quản trị hotel

Du lịch là 1 lĩnh vực mũi nhọn tại VN. Nước ta hiện đang có nhiều tiềm năng DL hấp dẫn. Lao động nghề DL ở Việt Nam hiện phát triển mạnh & cuốn hút chưa từng thấy. Ngành quản trị khách sạn bồi dưỡng nguồn nhân sự làm việc trong 1 tổ chức đẳng cấp, giao tiếp rộng mức thu nhập cao ngất nếu so với mức thu nhập chung của XH.

Thông báo các ngành học nên học trong những năm tới


Ngành du lịch, quản trị nhà hàng giúp cho bạn có nhiều cơ hội giao lưu cùng hàng trăm người từ mọi nơi ở trên TG. Hướng dẫn viên Du lịch là 1 sự lựa chọn thông minh dành cho những bạn trẻ năng động, thích khám phá.
Đó là ba lĩnh vực hiện có sức hút nhân lực lớn tại Việt Nam tương lai gần. Mỗi một lĩnh vực có các ưu điểm và khuyết điểm không giống nhau. Dù là bạn đi theo ngành nghề nào, miễn sao các bạn đam mê & đáp ứng tốt về kiến thức khi ấy thời cơ công việc sẽ luôn chào đón với bạn. Chúc cho các bạn thành công ở con đường công việc của mình.