Hiện nay lĩnh vực công nghệ thông tin đang là một chuyên ngành đắt giá & luôn là lựa chọn số 1 of một số bạn có xu hướng với nghề kỹ thuật. Những ích lợi mà nó đem lại là rất lớn, nhưng có những nỗi khổ chẳng hề nhỏ bé chút nào. Để có thể giúp tất cả các HSSV định hướng được nghề và công việc of mình khi ra trường thì các em không thể bỏ qua những thông tin of tôi ngay bài viết này.

Liên tục làm thêm giờ cùng với đó là chẳng được thưởng

Nỗi khổ nếu như lựa ngành IT


Những bạn đã và đang theo nghề ICT thì hiển hiên bạn sẽ nhận ra tính chất của lĩnh vực đó sẽ không đếm được chính xác từng giờ. Và không thể tính chính xác là các bạn cần hoàn thiện khối lượng dự án ấy trong bao lâu. Mình cũng như vậy, thông thường mất tận 10 giờ thậm chí lên tới 2 h sáng hôm sau để xử lý khối dự án ngày hôm nay.
Đừng nghĩ vì mình tham công việc mà mọi người nên hiểu khi công việc tới hạn chót mà vẫn chưa xong, khi ấy mọi người bắt buộc phải ở lại để kịp thời hoàn thành tiến độ & công việc đang làm dở, điều đương nhiên thời hạn các bạn làm đó sẽ không có thêm một đồng lương nào.

>> Xem thêm bài viết >> Cập nhật tuyệt chiêu viết CV tìm việc hay nhất

Hay mệt mỏi

CNTT rất khác biệt khi so với một vài lĩnh vực # khi mà chúng ta phải đảm nhận rất nhiều dự án lớn, số lượng việc làm trồng chéo với hạn chót Project thì rất ngắn, yêu cầu chúng mình phải thật tập trung khi ngồi làm việc.
Phải nghĩ nhiều hơn, làm muộn cộng với nhức đầu khi làm việc khiến nhiều bạn chập mạch. Vì vậy mà những người đi theo IT tính cách cũng hay thất thường, nóng tính.

Lương lên rất chậm

Ngày nay mức thu nhập khởi điểm của nghành nghề CNTT dành cho các SV mới ra trường khá là lớn lên tới 5 triệu đồng so với một số chuyên ngành khác, nhưng mà lộ trình tăng lương bổng thì cực kỳ lâu khiến cho người ở trong công việc CN thông tin giải quyết việc thu nhập với phương pháp nhảy việc làm qua cty mới. Do vậy chúng tôi nhắc bạn nếu như lựa đi theo nghề CNTT cần phải biết được một vài khó khăn của công việc và biết được mục đích để tìm con đường cho chính mình, kiên trì theo đuổi, tíc lũy kiến thức & quá trình tìm việc của các bạn sẽ dễ hơn.

Điều hay of công việc CNTT mà chúng ta đc nhận lại

Cùng với sự bùng nổ of CNghệ như là ngày nay thì các bạn chẳng cần lo lắng tới việc làm của nghề CNTT vì công việc của ngành là không giới hạn. Điều này khiến cho IT trở thành một nghề hót trong kỷ nguyên 4.0.
Mặc dù lộ trình tăng lương của ngành nghề vô cùng chậm chạp, trái lại chỉ cần bạn có thêm chút vốn tiếng anh,tiếng hàn lúc này lương of chúng ta sẽ đc tính tiền đô đấy. Chính vì vậy để tìm được một việc làm ổn định đi cùng mức lương lớn, chúng mình cần bổ sung kỹ năng mềm và chút ít ngoại ngữ nhé, chúng tôi chắn chắn rằng sẽ không 1 ông xếp nào không thưởng cho một nhân viên xuất sắc giống như các bạn đâu nha.