Dù đã rất cố gắng để làm việc, tuy nhiên tới cuối cùng chính tôi lại bị đuổi bởi vì cái lý không hợp với vị trí đó. Tôi rất buồn & đã hoài nghi trình độ của mình. Nhưng mà sau đấy bản thân tôi hoàn toàn bất ngờ bởi vì tôi chỉ là một con dối của họ mà thôi.

Tôi đến nay đã 27 tuổi, 2 tháng trước tôi tìm viec lam them và đã trúng tuyển tai vị trí TTS Testing Software của một doanh nghiệp dịch vụ phần mềm ở Hà Nội. Thực sự, khi trước tôi làm ở lĩnh vực khác, do vị trí đó mới do vậy bản thân tôi đã cố gắng, siêng năng hoàn thành cho tốt trong những tháng ngày thực tập sinh. Ngay cả khi chưa được giao việc gì cụ thể nhưng mà bản thân tôi luôn tích cực làm việc trong nhóm mình. Chính vì thế, qua 2 tuần tôi đã bắt đầu thành thạo tất cả việc.
 

Những chú ý khi học việc có thể bạn sẽ chỉ là chỗ thế chân của công ty họ


Nhưng, đến khi thực tập sinh được một tháng, CEO nói chuyện là họ không thể chấp nhận tôi, vì trình độ của tôi không thích nghi được với môi trường họ. Bản thân tôi đã rất bàng hoàng, vì trước giờ bản thân tôi chưa hề làm gì sai hay là bị khiển trách nào cả từ phía đồng nghiệp.
Đôi chút về bản nhân, tôi thuộc tuýp người hướng nội, hiền lành. Tuy nhiên ở trong công việc, tôi luôn có những nguyên tắc riêng, tôi rất kĩ tính nhưng không phải là xấu. Nếu như làm sai, bản thân tôi sẽ tự giác nhận sai. Chính vì thế, tôi chẳng khi nào nghĩ rằng chuyên môn  lại là một vật ngăn cản mình ở mọi việc.
Khi bị đuổi, tôi được mọi người kể chuyện, khi mà tôi rời đi hai ngày thì có một người tìm việc khác vào làm. Đồng nghiệp nói là bản thân tôi chính là bệ đỡ tại quãng thời gian ấy. Bởi chức vụ trên đã đăng tuyển lâu rồi nhưng vẫn chưa tuyển được ứng viên phù hợp. Đến cuối cùng họ lựa tôi để mà 'thế chân' với mục đích đủ ngày nộp dealine cho sếp. Tiếp theo bọn họ biện lý do là tôi không hợp để dành thêm thời gian để mà tuyển nhân sự. Nói trắng ra họ lại có thêm hai tháng trong những ngày tôi Thực tập để mà tìm kiếm người lao động hợp với mục tiêu của họ đưa ra. 
Nghe kể xong, tôi quả thực cực kỳ hoang mang. Thì ra bản thân tôi là quân cờ thế chân của họ thôi ah. Qúa nhiều sự cố gắng của mình ở những ngày ấy chẳng người nào công nhận hết. Tôi bỗng chốc cảm thấy các công ty bây giờ thật ghê tởm. Tôi cũng đi làm hai năm, nhưng chưa bao giờ gặp hoàn cảnh ấy hay bất kỳ người nào xung quanh tôi cũng chưa hề gặp bất kì tình huống nào tương tự cả.

>>> Xem thêm :Xu thế CV mới nhất trong năm 2018 đó là?

 

Những lưu ý trong quá trình thử việc có những lúc bản thân bạn là một con cờ của công ty đấy thôi


Tôi kể chuyện đó để nhắn gửi đến HSSV sắp tốt nghiệp, hoặc tất cả các người lao động hiện đang tìm kiếm việc làm là, trong quá trình thử việc, bên ngoài vấn đề bạn gắng sức hoàn thành thật tốt mọi thứ, thì bạn cũng nên quan tâm đến biểu hiện, đánh giá của tổ trưởng. Nếu mà nhận ra bọn họ không quan tâm gì tới các bạn thì cũng sẽ giống như trường hợp của tôi. Nên cẩn thận vói quãng thời gian thử việc nhé!

Sau đây sẽ là một vài mẹo giúp bạn tránh được những tình trạng lừa đảo khi thử việc:

+ Nên tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn dự định làm trong thời gian tới,xem rõ mô tả công việc mình cần làm là gì.

+ Tham khảo thêm nhiều ý kiến của những người thân hay bạn bè về ciệc chuẩn bị học việc tại công ty nào đó để cân nhắc xem liệu có nên đi thử việc hay không?

    Trên đây chính là một tình huống bạn cần lưu ý khi có ý định đi làm thêm ở đâu đó, hãy tránh để không trở thành nạn nhân của sự lừa đảo. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích và đồng thời có thể trải nghiệm cùng chuyên mục thường xuyên hơn nữa. Chúc bạn xin được việc làm như ý! Ngoài ra, nên thường xuyên ghé thăm chuyên mục mỗi ngày nữa để có thể nhận được thật nhiều thông tin mới.